Một số mẫu dù che đẹp và độc đáo rành riêng cho quán cafe

Một số mẫu dù che đẹp và độc đáo rành riêng cho quán cafe mà bạn nên biết. Có những mẫu dù che chủ yếu nào hay được sử dụng nhất trên thị trường hiện nay

Những mẫu dù che rành cho quán cafe đẹp chủ yếu phải đạt được hai yếu tố đó là che mưa, che nắng và làm đẹp thêm cho quán cafe. Nếu hai chức năng đó không đạt được thì dù che quán cafe coi như không đảm bảo được tác dụng và có thể không được sử dụng lâu dài. Ví dụ như trường hợp dù hư hỏng, thủng mái bạt thì không đảm bảo được tác dụng che mưa nắng, nếu dù được thiết kế màu sắc lòe loẹt, chói mắt thì cũng gây phản cảm với khách hàng dẫn đến tình trạng mất khách. Nếu dù quá cũ, rách thì cũng không được vì nó tác động làm xấu đi quán cafe của bạn, cảm giác khó khăn, rách nát ập tới lên cả đầu những vị khách tới uống cafe, quán cafe quá tồi tàn đến nỗi dù rách nát thì cũng không xem cho được.

Quán cafe sử dụng những mẫu dù che cafe nào là chủ yếu?

Đến những kiểu mẫu dù che quán cafe hay sử dụng thường thấy chủ yếu là hai loại đó là dù đúng tâm và dù lệch tâm. Kiểu dù tròn và dù vuông thường được sử dụng nhiều nhất.

+ Mẫu dù che quán cafe đúng tâm:

Nếu là dù đúng tâm thường trụ dù được găm vào tâm của chiếc bàn rành cho khách uống cafe luôn, còn nếu là dù lệch tâm thì lại có nhiều kiểu thiết kế đa rạng giúp tiết kiệm tối đa cho không gian sử dụng và cũng để trang trí, làm đẹp và làm nổi bật vẻ đẹp và độc đáo của quán cafe.

du-chinh-tam-cafe1
Ảnh minh họa: Trụ dù đúng tâm được gắn xuyên tâm chiếc bàn

Đương nhiên không phải lúc nào cũng thiết kế trụ dù đúng tâm phải xuyên tâm bàn uống cafe vì cách làm này giúp tiết kiệm không gian, lợi dụng chiếc bàn giúp cho chiếc dù có thế cân bằng bền, đứng vững hơn là ở các tư thế khác. Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng cách thiết kế này khách ngồi uống cafe thường có cảm giác ức chế vì bị cây gậy là trụ dù áng ngữ ngay trước mắt, những người đối diện cùng bàn với nhau có cảm giác xa cách hơn vì có “cây gậy Như ý” nằm ngay trước mặt cản trở mình.

du chinh tam cafe 2
Ảnh: Dù đúng tâm không được thiết kế tích hợp xuyên tâm chiếc bàn

Trên là hình ảnh chiếc dù cafe đúng tâm được tách rời hay không được tích hợp xuyên tâm với bàn ngồi uống cafe, cách thiết kế này tuy cần không gian nhiều hơn cách kia những lại mang lại cảm giác thoải mái và gẫn gửi giữa những người ngồi cùng bàn uống nước với nhau.

+ Mẫu dù che quán cafe lệch tâm:

Mẫu dù che lệch tâm thường được ưa chuộng hơn tuy nhiên kinh phí có thể nhiều hơn dù đúng tâm do loại dù này có rất nhiều kiểu thiết kế đa rạng khác nhau, có thể đạt đến mức độ cầu kỳ và cực khó hình dung nổi tùy theo yêu cầu của khách hàng.

du lech tam cafe 2
Ảnh minh họa: Dù che quán cafe lệch tâm

Nếu sử dụng được những chiếc dù này đúng cách, thiết kế chỗ đặt để hợp lý bạn có thể tạo ra một không gian thoải mái, thoáng mát cho khách ngồi thưởng thức những ly cafe ngon miệng.

Một số mẫu dù che quán cafe độc đáo khác:

Thiết kế của hai mẫu dù che quán cafe nói ở trên tuy ít về kiểu dạng nhưng cũng được thiết kế rất khác nhau về hình thức, màu sắc của vải bạt cũng khá đa rạng và phong phú tô điểm đặc biệt cho những chiếc dù che cũng như không gian sử dụng

du-lech-tam-ms023
Ảnh minh họa: Mãu dù che lệch tâm quán cafe sân vườn

Mẫu dù che lệch tâm quán cafe sân vườn được hiểu theo nhiều nghĩa, có thể là ở quán chỉ kinh doanh cafe nhưng cũng có thể ngoài kinh doanh quán cafe còn kết hợp với du lịch, ẩm thực như tại các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí hay resort

du cafe lech tam m1
Ảnh: Mẫu dù che lệch tâm quán cafe có ẩm thực

Một số mẫu dù che lệch tâm khác bao gồm dù lệch tâm đơn và dù lệch tâm đôi. Nếu muốn quảng bá thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp có thể tặng dù che quán cafe cho khách hàng thân thiết là chủ quán cafe để tri ân khách hàng và cũng là quảng bá doanh nghiệp, một tên bắn hai chim.

du che nang thien loc phat
Ảnh: Một số mẫu dù che quán cafe lệch tâm khác

Một số mẫu dù che cafe đúng tâm:

du cafe dung tam m2
Ảnh: Mẫu dù che quán cafe M2

Trên là mẫu dù che đúng tâm tại quán cafe sân vườn có kết hợp với ẩm thực(có thể đặt để trong sân vườn của nhà, khách sạn hay quán cafe có kinh doanh ẩm thực.

du cafe mau 1
Ảnh: Mẫu dù che quán cafe M1

Thường thì những quán cafe có thể sử dụng mái che như mái xếp di động, mái xếp lượn sóng để sử dụng che mưa nắng chung, cách làm này thường ứng với không gian bó hẹp, cố định tuy nhiên việc thiết kế những chiếc dù che quán cafe giúp chủ quán linh động đặt để ở những vị trí bàn uống cafe khác nhau, có thể di rời, thay đổi vị cho khách ngồi thưởng thức cafe một cách hợp lý tùy vào từng thời điểm, thời gian khác nhau.

Xem thêm bài>> Dù che quán cafe tại Bình dương