So sánh dù che mưa nắng ngoài trời và dù che quán cafe

du cafe dung tam m2

So sánh sự khác biệt và giống nhau giữa dù che mưa nắng ngoài trời và dù che quán cafe

Dù che mưa nắng và dù che quán cafe mặc dù có tên gọi khác nhau nhưng chúng đều thuộc chủng loại dù che ngoài trời. Thiết kế cấu tạo có thể rất giống nhau chỉ khác nhau ở chức năng, mục đích và nhiệm vụ của mỗi loại dù được dùng để làm gì thôi.

Dù che quán cafe và dù che mưa nắng ngoài trời giống nhau ở cấu tạo:

Nói về cấu tạo như các linh phụ kiện, loại dù thì cho dù là dù che mưa nắng hay dù che quán cafe đều là những chiếc dù che ngoài trời và chủ yếu thuộc hai loại dù bao gồm là dù đúng tâm và dù che lệch tâm, về cấu tạo cách bài trí vải bạt loại tròn hay vuôn hay còn gọi là dù vuông hay dù tròn.

du che cafe n1
Ảnh minh họa: Một số loại dù che ngoài trời gồm cả dù che quán cafe

Về cấu tạo chúng rất giống nhau: Đều có một vài bộ phận chính như có vải bạt, có trụ dù, đế dù, các loại ốc vít hay các loại linh phụ kiện khác.

Dù che quán cafe hay dù che mưa nắng giống nhau ở chức năng:

Cho dù là tên gọi như thế nào thì chức năng của chúng đều giống nhau hay cùng có một chức năng là dùng để ở ngoài trời để che chắn mưa nắng, tạo không gian bóng mát cho con người ngồi dưới chiếc dù. Thường thì không gian ở trước hiên, sân vườn hay đặc biệt là không gian trước quán cafe thường khá rộng và có những khoảng không lớn không sử dụng các loại mái che hay mái xếp di động

Chính vì những khoảng không gian này làm cho khi có ánh nắng mặt trời thì bị tia nắng chiếu đốt mọi vật và cả con người, còn khi trời mưa thì chắc chắn sẽ làm ướt mưa, nếu con người mà gặp mưa gió thì rất dễ sinh bệnh tật, cảm mạo. Chính vì những lý do đó mà nhất thiết những khoảng không gian trống này phải sử dụng tới mái che hoặc dù che mưa nắng ngoài trời để chống đỡ, tạo bóng mát cho con người.

Dù che mưa nắng ngoài trời và dù che quán cafe giống nhau về giá cả:

Nói về cấu tạo, chức năng như nhau thì giá cả cũng gần như giống nhau với hai loại dù này. Về giá cả loại dù che quán cafe và giá cả dù che nắng ngoài trời công ty Thiên lộc phát chúng tôi không cập nhật chi tiết ở từng trang thông tin sản phẩm, tin tức mà có những chuyên mục báo giá riêng biệt nằm trên trang chủ của thienlocphat.com.vn. Quý khách có thể tham khảo bảng báo giá dù che mưa nắng ngoài trời tại đây  Du che ngoai troi ngoài ra chúng tôi cũng không quên cập nhật bảng giá dù che quán cafe để khách hàng tham khảo trên trang chủ tại link https://thienlocphat.com.vn/o-du-che-mua-nang-quan-cafe-gia-bao-nhieu với một công ty làm ăn uy tín nhiều năm trên địa bàn Tp HCM thì việc cung cấp bảng báo giá chi tiết là điều cần thiết. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi những sự thiếu sót nhưng cập nhật báo giá không kịp thời qua website vì nhân viên của công ty không kịp nhập dữ liệu thay đổi giá cả trong một thời gian quá ngắn ngủi.

Dù che cafe hay dù che mưa nắng ngoài trời khác nhau ở mục đích sử dụng:

Điều này là hiển nhiên rồi, khi khách hàng yêu cầu đơn vị sản xuất dù che thiết kế cho họ chiếc dù che mưa nắng thì chúng ta hiểu là chiếc dù này là dù che và loại nào cũng được. Còn khi khách hàng nói chi tiết vào mục đích sử dụng như dù che để tại quán cafe hay dù che với mục đích quảng cáo. Với những mục đích khác nhau mà từ đó tạo nên những chiếc dù có đặc điểm riêng biệt. Thường thì bên đơn vị sản xuất sẽ thương thảo với khách hàng chọn ra chiếc dù che quán cafe có style với với màu sắc chủ đạo của quán cafe, còn với dù che ngoài trời họ cũng hỏi rõ mục đích sử dụng để làm gì còn có phương án tư vấn cho bên đặt hàng làm dù che. Ví dụ đối với dù che tại quán cafe thì cần được thiết kế sao cho hợp với không gian và màu sắc chủ đạo của quán, thiết kế chỗ đặt để quán cafe một các hợp lý và khoa học làm cho người khách vào thưởng thức cafe hay uống nước hóng mát, tâm sự thêm phần thoải mái và thích thú.

du che ngoai troi ss
Ảnh minh họa: Một số loại dù che ngoài trời thông dụng

Nói tóm lại dù che mưa nắng ngoài trời và dù che quán cafe khi mang ra so sánh với nhau đã là không quá cần thiết. Chúng gần giống nhau về mọi mặt như cấu tạo, chức năng và nhiệm vụ hầu như không có gì mấy khác nhau, chỉ khác nhau chính ở cái tên gọi tùy theo mục đích sử dụng. Chẳng hạn dù che quán cafe tức là dù che ngoài trời đặt để ở quán cafe để sử dụng còn dù che mưa nắng ngoài trời ngụ ý chỉ các loại dù che nói chung chung. Nói tới đây BTV John Chen –  Người chuyên nghiên cứu về các loại mái che và dù che thân ái cảm ơn bạn đã đọc bài so sánh của chúng tôi, có gì còn thiếu sót mong các bạn góp ý, comment ở dưới để chúng tôi tiếp thu và rút kinh nghiệm cho những loạt bài đăng về các loại dù che.

Theo John Chen

Xem thêm một số bài viết liên quan:

>> Mẫu dù che quán cafe đẹp

>> Dù che quán cafe Bình dương

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply